Hội Cựu chiến binh huyện: Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2019

20/12/2019    Lượt xem: 544    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện phong trào, trong năm Hội CCB huyện đã phát động cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong huyện tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa. Phối hợp tổ chức được 294 cuộc tuần tra, canh gác, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; tham gia sinh hoạt 11 CLB phòng, chống tội phạm; tham gia hòa giải thành 85 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân. Vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao; trong đó có 16 thanh niên là con hội viên. Phối hợp tổ chức giáo dục, giúp độ đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; giới thiệu kết nạp 120 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; tổ chức được 59 cuộc nói chuyện truyền thống cho đoàn viên – thanh niên.

Tiếp tục vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ Hội được gần 660 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ Hội đến nay hơn 6,57 tỷ đồng. Vận động tổ chức thăm, tặng 856 phần quà Tết cho hội viên, với trị giá 198,5 triệu đồng; thăm và tặng 9 phần quà Tết mẹ Việt Nam anh hùng và 17 hộ gia đình hội viên nghèo, cận nghèo, với số tiền hơn 31 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, bằng nhiều hình thức và đã giúp cho 2 hội viên thoát nghèo, đạt tỷ lệ 100%; nâng tỷ lệ hộ khá giàu. Đến cuối năm 2019, toàn Hội có 1.697 hộ khá, giàu, chiếm tỷ lệ 87,15%; hộ trung bình có 241 hộ, chiếm tỷ lệ 12,37%; hộ cận nghèo giảm còn 8 hộ, chiếm tỷ lệ 0,04%; không còn hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Vận động cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả mô hình “Vườn hoa nhớ Bác”, với 11 vườn hoa của 11 cơ sở Hội; mô hình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”, đã vận động và trao tặng 67 suất học bổng, với số tiền hơn 67 triệu đồng; mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”, đã có 77 gia đình có đám tan không rải vàng mã ra đường; mô hình “Đoạn đường CCB tự quản”, với 59 tuyến đường, tổ chức ra quân vệ sinh, trồng hoa trên tuyến đường tự quản được hơn 14.300m, dặm vá 34 ổ gà tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân; ủng hộ các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”; “Ngày vì người nghèo”; các hoạt động từ thiện xã hội khác, với tổng số tiền hơn 762 triệu đồng.

Qua phong trào thi đua, toàn huyện có 2 cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 9 cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; 71/71 Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 1.998/1.999 hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 1.933/1.938 hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Dịp này, Hội CCB huyện đã trao giấy khen của UBND huyện tặng cho 7 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và 7 tập thể và 15 cá nhân phong trào thi đua CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu; giấy khen của Hội khen của Hội CCB huyện cho 9 tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, năm 2019

Ảnh: Ông Phạm Văn Trung (thứ 4 từ phải qua), Chủ tịch Hội CCB huyện trao giấy khen của Hội cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu

Ảnh: Ông Lê Khánh Duệ (bìa phải), Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, năm 2019