Trường Chính trị tỉnh Bình Dương: Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 77 tại Phú Giáo

13/12/2019    Lượt xem: 1675    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia lớp học có 62 học viên là cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện và công ty Cổ phần cao su Phước Hòa.

Ảnh: Thầy Tô Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Bình Dương (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo (bìa phải) trao quyết định và tặng hoa cho chủ nhiệm lớp học.

Theo dự kiến, lớp học diễn ra trong khoảng thời gian từ 12 -18 tháng, các học viên học 01 tuần, 01 tuần nghỉ về cơ quan công tác. Qua đây các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt các kiến thức về các nội dung như: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương; đồng thời tham gia nghiên cứu thực tế cuối khóa trước khi thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

Với hơn 1.000 tiết học, qua lớp học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị - hành chính. Từ đó củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, địa phương mình.

Thanh Minh