UBMTTQ Việt Nam huyện: Đoàn khảo sát, chấm điểm cuộc thi “Tuyến đường hoa” năm 2019

24/10/2019    Lượt xem: 836    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn khảo sát, chấm điểm tuyến đường hoa khu phố 5, thị trấn Phước Vĩnh

Đầu tháng 7/2019, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ phát động tuyến đường hoa đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi xã, thị trấn sẽ đăng ký và lựa chọn những tuyến đường tại địa phương mình để đăng ký tham gia hội thi. Trong hai ngày 16 và 17/10/2019, Ban tổ chức đã tiến hành, kiểm tra và chấm điểm tại các tuyến đường hoa mà các xã, thị trấn đã đăng ký. Tiêu chí chấm điểm hoa phải trồng với mật độ dày, liên tục; tuyến đường lựa chọn trồng phải được thông tuyến, phải đảm bảo lòng đường, vỉa hè…Theo dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải vòa ngày kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/2019. Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, bà và 2 đến 3 giải khuyến khích, ngoài ra Ban tổ chức trao 1 giải đặc biệt cho xã nào có nhiều tuyến đường hoa đẹp nhất.

Ảnh: Tuyến đường hoa xã Vĩnh Hòa

Qua Hội thi nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào thi đua với việc tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động và tích cức tham gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Minh Duy