UBMTTQ Việt Nam huyện: Phát động cuộc thi “Tuyến đường hoa” năm 2019

22/07/2019    Lượt xem: 748    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu phát động Hội thi

Ảnh: Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương (thứ 5 từ trái qua) và bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện (thứ 4 từ phải qua) tặng hoa cho Ban tổ chức Hội thi

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, là cơ hội làm thay đổi diện mạo, tạo nên sức sống mới cho nông thôn không ngừng nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân tại địa phương. Chính vì vậy, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ phát động tuyến đường hoa đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi xã, thị trấn sẽ đăng ký và lựa chọn những tuyến đường tại địa phương mình để đăng ký tham gia hội thi. Tính từ tháng 7 đến cuối tháng 10 các xã, thị trấn sẽ kết thúc việc trồng hoa để ban tổ chức tiến hành thẩm định, kiểm tra để thống nhất kết quả và trao giải. Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, bà và 2 đến 3 giải khuyến khích, ngoài ra Ban tổ chức trao 1 giải đặc biệt cho xã nào có nhiều tuyến đường hoa đẹp nhất.

Ảnh : Bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Tân Hiệp trồng hoa trước cổng UBND xã Tân Hiệp

Qua lễ phát động nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào thi đua với việc tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động và tích cức tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Duy