Hội LHPN huyện: Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2019

04/07/2019    Lượt xem: 630    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (bìa trái) và bà Đoàn Thị Thúy Phượng – Bí thư Huyện đoàn (bìa phải) trao hoa cho Ban giám khảo hội thi

Tham gia hội thi có 99 thí sinh đến từ Hội LHPN 11 xã, thị trấn. Mỗi đơn vị tham gia 03 phần thi gồm thi trắc nghiệm, thi thuyết trình và xử lý tình huống. Ở phần thi trắc nghiệm mỗi đơn vị gồm 8 thí sinh (03 nam, 05 nữ) tham gia theo hình thức rung chuông vàng, đồng loạt trả lời các câu hỏi bằng cách giơ bảng chọn 1 trong 4 đáp áp đúng, thí sinh nào trả lời sai thì rời khỏi cuộc chơi, đến khi còn lại thí sinh cuối cùng thì phần thi kết thúc. Nội dung các câu hỏi xoay quanh Luật bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật  trẻ em….Phần thi thuyết trình, mỗi đơn vị cử 01 thí sinh nam tham gia thuyết trình các vấn đề có liên quan đến bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sau phần thi thuyết trình, 11 thí sinh nam bước vào phần thi xử lý tình huống.

Ảnh: Phần thi thuyết trình của đơn vị xã An Linh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở từng phần thi và giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Qua hội thi nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ, đội ngũ tuyên truyền viên nâng cao kiến thức đối với công tác thông tin tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, từ đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là ở nam giới về công tác bình đẳng giới, góp phần hạn chế các vụ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tiến tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, xây dựng xã hội ngày càng văn minh và giàu đẹp.

Thanh Minh