Phú Giáo: Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2019

28/06/2019    Lượt xem: 725    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện phong trào, trong 3 năm qua, huyện đã xây dựng, phát triển phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo nông dân tham gia và thai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Qua phong trào, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đưa nền nông nghiệp của huyện phát triển toàn diện, cả về trồng trọt và chăn nuôi; nhiều nông dân đã thể hiện tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm với nhiều mô hình mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình nuôi cá sặc rằn, nuôi ba ba, trồng nấm linh chi; mô hình trồng quýt bơm nước tưới bằng điện năng lượng mặt trời; mô hình chăn nuôi làm bioga chạy máy phát điện phục vụ sản xuất nông nghiệp; mô hình trồng hoa lan, nuôi chim yến…Kết quả trong 02 năm 2017 và 2018 đã có hơn 9.500 lượt hộ đạt các tiêu chuẩn, đề nghị các cấp Hội nông dân công nhận hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Tại Hội nghị, có 8 tập thể và 15 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện; 3 tập thể và 5 cá nhân được nhận giấy khen của Hội nông dân huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017- 2019.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (giữa bên phải) và ông Nguyễn Văn Tư – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (giữa bên trái) trao giấy khen và hoa cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện phong trào

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã công bố các đơn vị đạt giải trưng bày sản phẩm nông nghiệp. Cụ thể Hội Nông dân xã An Long đạt giải nhất, thị trấn Phước Vĩnh đạt giải nhì, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đạt giải ba, cùng 05 giải khuyến khích cho các đơn vị.

Ảnh: Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Cũng tại hội nghị, Hội Nông dân huyện đã phát động vận động Quỹ hỗ trợ nông dân. Kết quả, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã ủng hộ đóng góp Quỹ với số tiền hơn 80 triệu đồng. Cùng với các nguồn vốn vay khác, nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đã, đang và sẽ tiếp tục giúp nông dân phát triển sản xuất, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Dương trao bảng tượng trưng số tiền 3 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ nông dân huyện

Thanh Minh