Phú Giáo: Đại Hội hội Sinh vật cảnh lần thứ II, nhiệm kì 2019 – 2024

22/04/2019    Lượt xem: 1577    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đỗ Văn Phong (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội sinh vật cảnh huyện Phú Giáo

Hội Sinh vật cảnh huyện Phú Giáo là tổ chức xã hội tự nguyện, là thành viên của Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, được thành lập từ năm 2012. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Sinh vật cảnh huyện lần thứ I, Hội Sinh vật cảnh huyện đã kiện toàn và xây dựng Điều lệ hoạt động Hội đảm bảo theo Điều lệ của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương. Tích cực tuyên truyền chức năng, quyền hạn, mục tiêu, tôn chỉ của tổ chức Hội sinh vật cảnh; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên về lợi ích và hiệu quả của sinh vật cảnh trên các mặt văn hóa – xã hội, môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sống trong lành; góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình hội viên.

Trong nhiệm kì qua, Hội không ngừng vận động hội viên tích cực xây dựng và phát triển vườn cảnh. Đến nay đã có 20 hội viên xây dựng được vườn cảnh, vừa mang lại nguồn thu nhập, vừa làm đẹp cho sân vườn, gia đình. Số lượng các loại cây cảnh ở các hộ gia đình hội viên; số người thưởng thức các loại hình sinh vật cảnh, số hộ có cây cảnh trong khu dân cư ngày càng tăng. Nhiều hội viên đã sưu tầm, nuôi trồng nhiều loại cây cảnh có giá trị kinh tế cao như: Tùng la hán, địa lan, xương rồng… Xu hướng hình thành non bộ và khai thác đá nghệ thuật ngày càng nhiều; nhiều loại cây cảnh, nhiều tác phẩm nghệ thuật Bonsai được hội viên thiết kế, chăm sóc tạo sự phong phú, đa dạng cho người thưởng thức.

Phối hợp cùng Hội Nông dân huyện tổ chức 1 cuộc trưng bày, triển lãm và thi tay nghề sinh vật cảnh cho hội viên; 5 lớp học nghề kĩ thuật sinh vật cảnh. Phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức 3 Hội chợ Hoa xuân vào các năm 2017, 2018, 2019. Đưa nhiều tác phẩm nghệ thuật dự Hội thi sinh vật cảnh Châu Á Thái Bình Dương; Hội hoa xuân Tao Đàn – Thành phố Hồ Chí Minh; Hội hoa xuân Đồng Nai. Qua đó đã đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi. Đến nay Hội có 3 nghệ nhân cấp tỉnh; gồm 1 nghệ nhân phong lan, 2 nghệ nhân Bonsai.

Trong nhiệm kì 2019 – 2024, Hội Sinh vật cảnh huyện Phú Giáo phấn đấu vận động các tầng lớp nhân dân và hội viên tích cực tham gia bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát huy năng lực sáng tạo nghệ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học – kĩ thuật, tìm tòi, phát hiện, tôn tạo, sản xuất ra nhiều sản phẩm sinh vật cảnh có giá trị, có giá trị nghệ thuật cao. Tổ chức sản xuất sinh vật cảnh theo mô hình trang trại, chủ động phối hợp thực hiện việc trưng bày, trang trái bằng sinh vật cảnh ở các ngày lễ của đất nước, địa phương, hội thi, giao lưu với Hội cấp trên và hội trong và ngoài tỉnh. Tiếp tục vận động, phát triển thêm các Chi hội trực thuộc ở các xã – thị trấn, liên kết hoạt động trong toàn huyện; phấn đấu phát triển thêm từ 20 hội viên mới trở lên; 100% xã – thị trấn có CLB hoặc Chi hội sinh vật cảnh. Tổ chức cho hội viên đưa các tác phẩm tham gia triển lãm các hoạt động có liên quan đến sinh vật cảnh như Hội hoa xuân các cấp; vùng và khu vực.

Đại hội Hội sinh vật cảnh huyện Phú Giáo lần thứ II, đã hiệp thương cử Ban chấp hành Hội nhiệm kì 2019 – 2024, gồm 9 ủy viên. Ban chấp hành Hội đã tiến hành hiệp thương cử ông Lê Quý Đôn, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện nhiệm kì I, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện nhiệm kì II. Đồng thời hiệp thương bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương, lần thứ III, nhiệm kì 2019 – 2024, gồm 6 Đại biểu.

Ảnh: Ông Đỗ Văn Phong (giữa), Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Tỉnh tăng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội nhiệm kì mới và Đoàn Đại biểu ra mắt Đại hội

Dịp này, Hội sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội sinh vật cảnh nhiệm kì 2012 – 2019.

Ảnh: Ông Đỗ Văn Phong (giữa), Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Tỉnh trao giấy khen của Hội sinh vật cảnh Tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội sinh vật cảnh, nhiệm kì 2012 – 2019

Ảnh: Ông Lê Khánh Duệ (bìa trái), Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội, nhiệm kì 2012 – 2019