Huyện đoàn: Hội thi Phụ trách sao giỏi và tìm hiểu lịch sử Đoàn - Đội - Bác Hồ năm học 2018-2019

21/03/2019    Lượt xem: 858    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 19/3, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức hội thi Phụ trách sao giỏi, tìm hiểu lịch sử Đoàn - Đội - Bác Hồ lần thứ VII và Chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” năm học 2018-2019.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn và Phòng GD-ĐT huyện tặng hoa cho Ban giám khảo

Tham gia hội thi có gần 500 thí sinh là đội viên các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Ở nội dung thi phụ trách sao giỏi dành cho các em phụ trách sao các  trường Tiểu học trên địa bàn huyện, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi có nội dung về lịch sử Đoàn - Đội và công tác sao nhi đồng. Và thi thực hành hướng dẫn các em nhi đồng sinh hoạt sao theo chủ đề, chủ điểm.

Ảnh: Học sinh khối Tiểu học tham gia trò chơi liên hoàn

Ở nội dung thi tìm hiểu lịch sử Đoàn – Đội – Bác Hồ, các thí sinh thi theo từng cấp học, với 2 nội dung gồm Rung chuông vàng và thi trò chơi. Nội dung phần thi Rung chuông vàng xoay quanh các kiến thức về lịch sử Đoàn - Đội; về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Bác Hồ. Phần thi trò chơi, đối với cấp Tiểu học thi trò chơi liên hoàn; đối với học sinh cấp Trung học cơ sở tham gia trò chơi lớn qua các trạm.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ”, tổ chức cho các em tham quan Nhà truyền thống huyện.

Ảnh: Các em học sinh tham gia Chương trình Hành trình về địa chỉ đỏ, tham quan Nhà Truyền thống huyện

Qua đây nhằm giáo dục cho các em những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung, của quân và dân Phú Giáo nói riêng; giúp các em nâng cao hiểu biết về lịch sử Đoàn- Đội, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Từ đó phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thanh Minh