Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, tôn vinh cá nhân, gia đình tham gia hiến máu tình nguyện 5 lần, 10 lần

15/01/2019    Lượt xem: 792    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2018, các hoạt động nhân đạo của Hội ngày càng thiết thực và mang tính phát triển bền vững. Cụ thể trong năm, các cấp Hội trên địa bàn đã vận động và trao tặng hơn 4.400 phần quà Tết, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.  Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong năm, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các cơ sở Hội đã khảo sát và vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp đăng ký trợ giúp bằng tiền, gạo và quà cho 194 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 510 triệu đồng, đạt 161,7% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, toàn hội đã vận động xây dựng và sửa chữa 07 căn nhà Chữ thập đỏ cho 07 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền gần 320 triệu đồng, trao tặng 442 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với số tiền gần 260 triệu đồng, trao tặng 03 chiếc xe lăn, xe lắc cho 03 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục duy trì thực hiện tốt các mô hình như mô hình mũ gạo tình thương, mô hình bếp, bữa, suất ăn tình thương.

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện ngày càng sâu rộng, nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Trong năm đã tổ chức được 08 đợt hiến máu tình nguyện tại huyện và 01 đợt tham gia lễ hội xuân hồng tại tỉnh. Kết quả đã tiếp nhận được 1.758 đơn vị máy, đạt 103,4% chỉ tiêu trên giao.

Dịp này, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao giấy chứng nhận của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh cho 104 cá nhân tham gia hiến máu 5 lần, 30 cá nhân tham gia hiến máu 10 lần; 9 gia đình tham gia hiến máu 5 lần và 9 gia đình tham gia hiến máu 10 lần. Đồng thời trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội cho 04 cá nhân, trao bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào, cuộc vận động năm 2018, và trong phối hợp thực hiện công tác nhân đạo giai đoạn 2013-2018.

Ảnh: Bà Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận cho các cá nhân tham gia hiến máu 10 lần

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận cho các gia đình tham gia hiến máu 5 lần

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thuờng trực Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện công tác nhân đạo giai đoạn 2013 - 2018

Thanh Minh