Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện: Tổ chức tiêu hủy diện tích cây khoai mì bị bệnh khảm

24/01/2019    Lượt xem: 403    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các lực lượng tiến hành tiêu hủy cây khoa mì bị nhiễm bệnh trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2018, ngoài địa bàn thị trấn Phước Vĩnh, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện sẽ tiến hành tiêu hủy diện tích cây khoai mì bị khảm nặng trên địa bàn các xã Vĩnh Hòa, Phước Sang, Tân Long, An Long, Tân Hiệp, Phước Hòa, Tam Lập và An Bình, với tổng diện tích hơn 100 hecta.

Được biết, bệnh khảm lá khoai mì là bệnh mới, cây khoai mì mắc bệnh có lá xoăn, trên lá có các đốm khảm, làm cây yếu, năng suất chất lượng kém. Khảm lá mì là bệnh nguy hiểm, đến nay chưa có thuốc đặc trị. Bệnh lây lan qua 2 con đường: Hom giống và môi giới truyền bệnh (bọ phấn trắng chích hút cây bệnh truyền bệnh sang cây khác).  Do vậy việc phát hiện bệnh sớm và tổ chức tiêu hủy diện tích cây khoai mì bị nhiễm bệnh là việc làm rất cần thiết, làm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm cho các vùng lân cận, gây thiệt hại đến kinh tế của người dân.

Thanh Minh