Hội Nông dân huyện Phú Giáo: Tập huấn tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

21/12/2018    Lượt xem: 583    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự đã được Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Giám đốc BHXH huyện Phú Giáo truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện và  BHYT hộ gia đình, như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể tham gia BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình; thủ tục tham gia; mức đóng; quyền lợi của người tham gia khi đến các cơ sở khám chữa bệnh có thẻ BHYT... Bên cạnh đó, các đại biểu được phát tờ gấp những điều cần biết về BHXH tự nguyện được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tạo thuận lợi cho các hộ dân nắm bắt, cập nhật thông tin.

Tại buổi tập huấn, Ban tổ chức đã tiếp nhận và trả lời gần 15 câu hỏi của các hộ dân liên quan về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, như: Thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; mức tuổi để tham gia BHXH tự nguyện; thủ tục hoàn trả tiền đóng BHXH; mức hỗ trợ từng hộ gia đình tham gia BHYT; quy định khám chữa bệnh BHYT; quy định thời hạn thẻ BHYT...

Qua lớp tập huấn này, cán bộ, hội viên nông dân có thêm thông tin, cập nhật nội dung cơ bản, các điểm mới của chính sách BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở đó giúp cán bộ Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hộ hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn tham gia đầy đủ BHXH, BHYT góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Đình Lâm