Hội Cựu chiến binh huyện: Hội thi tuyên truyền viên giỏi pháp luật và tìm hiểu Luật giao thông đường bộ năm 2018

13/11/2018    Lượt xem: 481    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia hội thi có gần 50 thí sinh là cán bộ Hội CCB cơ sở và các Chi hội, thành viên Câu lạc bộ Cựu quân nhân và tuyên truyền viên phổ biến giáo dục pháp luật.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm thi kiến thức và thuyết trình. Trong đó phần thi kiến thức, mỗi đội gồm 3 thí sinh bốc thăm trả lời 04 câu hỏi, nội dung xoay quanh Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Luật tiếp cận thông tin, Luật hòa giải ở cơ sở, Luật khiếu nại, tố cáo, Luật hôn nhân và gia đình. Phần thi thuyết trình, mỗi đội cử 01 thí sinh tham gia thuyết trình về an toàn giao thông và công tác hòa giải ở cơ sở.

Ảnh: Đơn vị xã An Bình trong phần thi kiến thức

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở từng phần thi cho các tập thể, cá nhân, đồng thời trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở cả hai phần thi.

Qua hội thi giúp đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên của Hội CCB 11 xã, thị trấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền pháp luật. Từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là pháp luật về an toàn giao thông đến hội viên cựu chiến binh trên địa bàn huyện.

Thanh Minh