Huyện đoàn: Họp mặt kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

19/03/2016    Lượt xem: 838    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18-3, Ban thường vụ Huyện đoàn Phú Giáo vừa long trọng tổ chức kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2016). Đến dự buổi họp mặt có ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Nguyên Bí thư Huyện đoàn, cùng các anh chị nguyên là cán bộ Đoàn trong huyện Phú Giáo qua các thời kì.

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, Đoàn thanh niên cộng sản Việt Nam đã không ngừng trưởng thành. Từ trong tổ chức Đoàn, nhiều anh chị cán bộ Đoàn được tôi luyện trong môi trường Đoàn và trưởng thành nắm giữ các cương vị của Đảng, Nhà nước từ Trung ương, các cấp ủy Đảng, Chính quyền.

Phát huy truyền thống tự hào của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; hơn 16 năm qua kể từ ngày tái lập huyện Phú Giáo đến nay, các thế hệ cán bộ, đoàn viên – thanh niên Phú Giáo đã không ngừng nỗ lực vượt qua những khó khăn, đoàn kết xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên vững mạnh về mọi mặt. Không chỉ phát triển về quy mô tổ chứ Đoàn từ huyện đến khu - ấp, mà số lượng đoàn viên – thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn ngày càng nhiều. Từ chỗ chỉ có 13 cơ sở Đoàn và Chi đoàn trực thuộc, với hơn 1.100 đoàn viên; đến nay toàn huyện đã có 37 cơ sở Đoàn và Chi đoàn trực thuộc, với gần 5.000 đoàn viên. Hoạt động của Đoàn Phú Giáo không ngừng lớn mạnh, nhiều năm liền tổ chức Đoàn, Hội, Đội đạt thành tích vững mạnh, xuất sắc, được tặng thưởng cờ thi đua của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TW Hội LHTN Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh Đoàn Bình Dương và nhiều phần thưởng khác của Huyện ủy, UBND huyện.

Dịp này, Huyện Đoàn Phú Giáo đã trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp thế hệ trẻ” của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 4 cán bộ Đoàn đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn. Đồng thời tổ chức tri ân đối với 81 cán bộ Đoàn nguyên là UVBCH qua các thời kì.

Ảnh: Anh Lê Hải Long (bìa trái), Phó bí thư tỉnh Đoàn Bình Dương trao kỉ niệm “Vì sự nghiệp thế hệ trẻ” của TW Đoàn TNCS HCM cho các cán bộ Đoàn qua các thời kì

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (bìa phải), UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và chị Tô Cẩm Nhung (bìa trái), Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo tặng quà tri ân các anh chị nguyên là UVBCH Huyện Đoàn qua các thời kì

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo, cán bộ Huyện đoàn, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn cùng cắt bánh chúc mừng sinh nhật 85 tuổi của Đoàn TNCSHCM