Phú Giáo: Tổ chức Ngày hội thanh niên Việt Nam năm 2016

19/03/2016    Lượt xem: 797    In bài viết   Độ tương phản

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), ngày thể thao Việt Nam 27-3, sáng ngày 17-3, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi huyện Phú Giáo đã tổ chức Ngày hội thanh niên Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

Ảnh: Các vận động viên tranh tài ở nội dung nam thiếu niên và nữ thanh niên cự ly 3km

Mở đầu các hoạt động của Ngày hội là Giải Việt dã truyền thống “Thanh niên khỏe”. Giải thu hút trên 600 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, 11 xã, thị trấn, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang và học sinh các trường học trên địa bàn huyện tham gia tranh tài ở các nội dung như: nam nữ thiếu nhi và nữ thiếu niên cự ly 2km; nữ thanh niên và nam thiếu niên cự ly 3km; nam thanh niên khối lực lượng vũ trang và nam thanh niên nông thôn cự ly 5km. Qua đây Ban tổ chức đã trao 10 giải cho mỗi nội dung, gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 7 giải khuyến khích, tổng số giải ở tất cả các nội dung là 70 giải.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung - Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo (bìa trái) và ông Phạm Văn Nghĩa- Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao (bìa phải) trao giấy khen cho các vận động viên xuất sắc

Buổi chiều, Ngày hội tiếp tục diễn ra các hoạt động như: triển lãm góc hoạt động “Ký ức tuổi thanh niên” và hội thi thanh lịch với sự tham gia của 17 đơn vị gồm: Đoàn thanh niên 11 xã, thị trấn, Đoàn Khối cơ quan, 4 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện. Ở phần thi triển lãm, mỗi đơn vị tham giam triển lãm các văn bản liên quan đến công tác Đoàn - Hội – Đội và hình ảnh hoạt động của đơn vị mình từ khi tái lập huyện đến nay. Phần thi “Thanh niên thanh lịch”, mỗi đơn vị chọn 2 cặp thí sinh trình diễn trang phục thể thao và tự chọn; và thi xử lý tình huống xoay quanh các chủ đề như: giải pháp xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới, giải pháp để tập hợp thanh niên, lý tưởng của thanh niên thời kỳ mới, tệ nạn xã hội trong thanh niên, nâng cao kiến thức trong thanh niên nông thôn.

Ảnh: Các thí sinh trình diễn trang phục tự chọn trong Hội thi thanh niên thanh lịch

Qua ngày hội nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Đồng thời tạo mối giao lưu, đoàn kết gắn bó với nhau giữa các cơ sở Đoàn. Từ đó cùng nhau phấn đấu thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị mình.

Thanh Minh