Hội CCB và Huyện đoàn Phú Giáo: Sơ kết 1 năm thực hiện mô hình Bí thư chi đoàn danh dự khu – ấp

29/01/2016    Lượt xem: 937    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 29-1, Hội CCB và Huyện đoàn Phú Giáo vừa tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện mô hình Chi hội trưởng Chi hội CCB là Bí thư Chi đoàn danh dự khu - ấp, giai đoạn 2015 – 2020.

Mô hình này do Hội CCB và Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp thực hiện, với mục đích nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn khu - ấp trong huyện. Sau 1 năm triển khai thực hiện, từ 3 đơn vị thí điểm là Thị trấn Phước Vĩnh, xã An Bình, xã Tân Hiệp; đến nay đã có 10/11 xã – thị trấn triển khai thực hiện mô hình. Toàn huyện hiện có 54/70 khu - ấp xây dựng được mô hình và có Chi hội trưởng Hội CCB làm Bí thư danh dự ở các Chi đoàn khu – ấp, đạt tỷ lệ 71%. Trên cơ sở đó Chi hội CCB và Chi đoàn khu - ấp đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện truyền thống cho đoàn viên – thanh niên; định hướng tư tưởng cho thanh thiếu nhi. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công, giúp đỡ gia đình CCB khó khăn.

Chi hội CCB và Đoàn thanh niên khu - ấp đã tổ chức tu sửa, trồng cây xanh, vệ sinh khu vực nghĩa trang, Đài tưởng niệm Liệt sỹ ở các địa phương; giúp gia đình chính, người có công tu sửa nhà cửa … giúp đỡ cho 15 gia đình CCB và 30 gia đình đoàn viên thanh niên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; cấp phát được 150 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Bình và An Linh; thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả “CLB giáo dục truyền thống” …

Dịp này, có 1 tập thể và 3 cá nhân được Huyện đoàn Phú Giáo tặng giấy khen đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ triển khai thực hiện mô hình Chi hội trưởng CCB là Bí thư Chi đoàn danh dự khu - ấp, năm 2015.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo và anh Phạm Văm Cảnh, Phó bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích qua 1 năm thực hiện mô hình Bí thư chi đoàn danh dự khu - ấp