Huyện đoàn: Hội thi tìm hiểu lịch sử Đoàn - Đội - Bác Hồ lần thứ IV năm học 2015-2016

01/03/2016    Lượt xem: 894    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 01 tháng 3, Huyện đoàn Phú Giáo phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử Đoàn - Đội - Bác Hồ lần thứ 4 năm học 2015-2016.

Ảnh: Ông Nguyễn Thiện Kim - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Tham gia hội thi có gần 200 thí sinh đến từ 15 trường Tiểu học và 7 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Các thí sinh thi theo từng cấp học, với 2 nội dung gồm Rung chuông vàng và thi trò chơi. Ở phần thi rung chuông vàng, mỗi đội gồm 5 thí sinh tham gia, các em đồng loạt trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra bằng cách giơ bảng, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 25 giây. Thí sinh nào trả lời sai thì rời khỏi cuộc thi. Đến khi còn lại duy nhất một thí sinh thì kết thúc phần thi. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, và về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Bác Hồ.

Riêng đối với phần thi trò chơi, học sinh khối Tiểu học tham gia các trò chơi gồm: đập bong bóng, ngậm muỗng chuyền chanh và thảm bay. Đối với khối Trung học cơ sở, mỗi đội gồm 16 thành viên tham gia trò chơi lớn qua 4 trạm, trong đó phải hoàn thành các yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra tại từng trạm như giải mật thư để xác định đường đi; vẽ tranh theo chủ đề, thực hiện các kỹ năng băng bó vết thương, thắt nút dây; vượt chướng ngại vật; giải cứu đồng đội, ráp sơ đồ, song song đó phải nấu chín một nồi cơm và luộc chín chuối.

Ảnh: Các em học sinh khối Tiểu học trong trò chơi đập bong bóng

Qua hội thi nhằm giáo dục cho thiếu nhi về tinh thần đồng đội, giúp đỡ lẫn nhau, tạo mối liên kết, gắn bó với nhau giữa thiếu nhi trong toàn huyện, đồng thời giúp các em nâng cao hiểu biết về lịch sử Đoàn - Đội, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Từ đó phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thanh Minh