Huyện đoàn Phú Giáo: Tổ chức kết nghĩa với Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 271

21/12/2015    Lượt xem: 1008    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 18-12, tại Trung Đoàn bộ binh 271 (đóng trên địa bàn huyện Phú Giáo) – Sư Đoàn bộ binh 5 – Quân khu 7; Ban chấp hành Huyện Đoàn Phú Giáo vừa tổ chức chương trình kết nghĩa với Đoàn cơ sở Trung đoàn bộ binh 271. Đến dự và chứng kiến lễ kết nghĩa giữa tuổi trẻ hai đơn vị có ông Trần Bình Sơn, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trần Công Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 271; Trung tá Trịnh Ngọc Dục, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn bộ binh 271, cùng lãnh đạo Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Trung Đoàn 271 và đông đảo cán bộ, đoàn viên giữa hai đơn vị.

Thực hiện chương trình kết nghĩa, tuổi trẻ hai đơn vị thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống anh hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống quê hương Phước Thành năm xưa, Phú Giáo hôm nay, truyền thống của Trung Đoàn bộ binh 271 anh hùng. Giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ của tuổi trẻ trong việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng, nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng cho  đoàn viên – thanh niên hai đơn vị; đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cùng lãnh đạo Trung Đoàn bộ binh 271 chứng kiến lễ kí kết giữa Đại diện hai đơn vị

Tổ chức các hoạt động gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của quân đội, đất nước, địa phương và đơn vị. Đẩy mạnh hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”; “Uống nước, nhớ nguồn” giúp đỡ, hỗ trợ, thăm hỏi tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phú Giáo và cán bộ, đoàn viên – thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức xây dựng công trình Thanh niên và đảm nhiệm phần việc thanh niên, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Chung sức xây dựng Nông thôn mới” phù hợp với khả năng của hai đơn vị kết nghĩa. Thường xuyên giúp đỡ nhau trong xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động như: Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, kĩ năng thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên cho cán bộ Đoàn. Hỗ trợ nhau về lực lượng khi tham gia các Hội thi, Hội diễn do cấp trên của hai đơn vị tổ chức.

Ảnh: Huyện đoàn Phú Giáo và Đoàn cơ sở Trung đoàn 271 tặng cờ lưu niệm và quà tặng cho đại diện 2 đơn vị

Đây là hoạt động thiết thực được hai đơn vị Huyện Đoàn Phú Giáo và Đoàn cơ sở Trung Đoàn bộ binh 271 tổ chức nhân kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2015); 26 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22.12.1989 – 22.12.2015); 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 7 (10.12.1945 – 10.12.2015); 68 năm ngày thành lập Trung Đoàn bộ binh 271 (18.12.1947 – 18.12.2015). Đồng thời nhằm thắt chặt mối đoàn kết tuổi trẻ giữa hai đơn vị, thắt chặt tình quân dân; xây dựng địa phương, đơn vị ngày càng vững mạnh. Giữ vững vinh dự đơn vị hai lần anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Đảng, Nhà nước phong tặng cho cán bộ, chiến sĩ Trung Đoàn qua các thời kì.

HOÀI PHƯƠNG