Phú Giáo: Hơn 350 người tham gia hiến máu tình nguyện

26/01/2016    Lượt xem: 820    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 25-1, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo phối hợp cùng Trung tâm huyết học – truyền máu, bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ I, năm 2016.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có hơn 350 đoàn viên – thanh niên, hội viên CTĐ, nông dân và nhân dân trong huyện. Qua công tác sàng lọc, test các chỉ tiêu hóa sinh đã có 238 người đủ điều kiện hiến máu và mỗi người đã hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được là 238 đơn vị, tương đương 83.300ml. Toàn bộ số máu thu được lần này được chuyển về Trung tâm huyết học – truyền máu, Bệnh viên Chợ Rẫy, Thanh Phố Hồ Chí Minh bảo quản dùng cho công tác cấp cứu người khi cần thiết, nhất là cho dịp Tết nguyên Đán sắp tới. Trong bối cảnh tình hình nguồn máu dự trữ vào dịp Tết nguyên Đán rất khó khăn, đây sẽ là nguồn cung ứng kịp thời khi cần thiết.

Ảnh: Đông đảo đoàn viên – thanh niên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2016 do BCĐ hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo tổ chức

Được biết, trong năm 2016 huyện Phú Giáo được BCĐ hiến máu nhân đạo tỉnh giao chỉ tiêu vận động, tiếp nhận 1.600 đơn vị máu. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao và nhất là kịp thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng máu trong công tác cứu người, BCĐ hiến máu nhân đạo huyện Phú Giáo sẽ tổ chức 6 đợt hiến máu tình nguyện trong đoàn viên – thanh niên; hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

HOÀI PHƯƠNG