Hội đồng đội huyện: Tổ chức tổng kết công tác phối hợp liên tịch giữa Hội đồng đội huyện Phú Giáo – huyện Dầu Tiếng – Thành phố Thủ Dầu

09/09/2018    Lượt xem: 530    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình phối hợp liên tịch, trong năm học qua, Hội đồng đội 3 đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: hội thi nghi thức Đội, Đội tuyên truyền măng non, tổ chức thành công Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, tuyên dương, khen thưởng 376 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, vận động các mạnh thường quân trao tặng 79 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó còn tham mưu tốt cho BCĐ các hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức các hoạt động hè thiết thực và bổ ích, thu hút hơn 12.000 lượt đội viên học sinh 03 đơn vị tham gia cổ vũ. 100% liên đội trực thuộc 3 đơn vị triển khai, hướng dẫn các em thực hiện tốt phong trào Thiếu nhi Bình Dương thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phong trào Nói lời hay – làm việc tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phong trào Tuần học tốt, tiết học tốt, phong trào Hoa điểm mười và phong trào Làm nghìn việc tốt. Vận động các nguồn lực xây dựng quỹ và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho đội viên học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng; phối hợp các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trao tặng quà, đồ dùng học tập, đồng phục học sinh, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng.

Trong năm học 2018 - 2019, Hội đồng đội huyện Phú Giáo – huyện Dầu Tiếng – Thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình liên tịch phối hợp hoạt động công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi giữa 3 đơn vị, trong đó sẽ thực hiện công trình măng non là trao tặng học bổng cho đội viên học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Ảnh: Hội đồng đội 3 đơn vị ký kết chương trình phối hợp liên tịch năm học 2018 - 2019

Dịp này, Hội đồng đội huyện Phú Giáo – huyện Dầu Tiếng – Thành phố Thủ Dầu Một đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo. Đây là công trình măng non của 3 đơn vị trong năm học 2017 - 2018.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và chị Lê Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Thành đoàn TP. Thủ Dầu Một trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Minh