Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổ chức Hội thi tìm hiểu hoạt động công tác chữ thập Đỏ

14/11/2015    Lượt xem: 1020    In bài viết   Độ tương phản

Nhân kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Hội chữ thập Đỏ Việt Nam (23.11.1946 – 23.11.2015); ngày 13-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo Hội thi tìm hiểu về công tác chữ thập đỏ.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Niên (bìa trái), Phó chủ tịch Hội CTĐ Phú Giáo, Trưởng ban tổ chức Hội thi tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo Hội thi

Tham gia Hội thi có 11 đội thị đến từ 11 Hội Chữ thập đỏ xã – thị trấn. Các đội tham gia Hội thi phải hoàn thành 3 phần thi: Phần thi kiến thức theo hình thức rung chuông vàng, mỗi đội thi cử 5 thành viên tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm 15 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Phần thi năng khiếu, mỗi đội cử 1 thí sinh tham gia trình bày phần thi của mình về năng khiếu hát, múa, ngâm thơ, trình diễn nhạc cụ dân tộc. Thời gian hoàn thành phần thi từ 5 đến 7 phút. Phần thi tiểu phẩm mỗi đội trình bày 1 tiểu phẩm tự biên, tự diễn, thời gian hoàn thành tiểu phẩm từ 10 đến 15 phút.

Ảnh: Phần thi tiểu phẩm của đơn vị dự thi

Nội dung kiến thức, năng khiếu và tiểu phẩm xoay quanh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia các hoạt động Hội, tuyên truyền hiến máu tình nguyện, xây dựng quỹ nhân đạo; lịch sử hình thành và phát triển của Hội chữ thập Đỏ Việt Nam. Vai trò, nhiệm vụ của người cán bộ, hội viên chữ thập Đỏ, công tác Chữ thập Đỏ vv… Qua đó, Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba cho từng phần thi và giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội thi đạt kết quả cao trong Hội thi.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập Đỏ trong hoạt động công tác Hội và phong trào chữ thập Đỏ; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với hoạt động nhân đạo và vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập Đỏ Việt Nam; thu hút ngày càng đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ. Thúc đẩy hoạt động công tác nhân đạo, chữ thập Đỏ ở huyện ngày càng hiệu quả; giúp đỡ, hỗ trợ nhiều trường hợp vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.