Phú Giáo: Họp mặt kỉ niệm 26 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam

05/12/2015    Lượt xem: 858    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 4-12, Hội cựu chiến binh huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 26 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6.12.1989 – 6.12.2015) và trao học bổng cho con em cựu chiến binh, cựu quân nhân vượt khó, học giỏi. Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, hội viên CCB cơ sở xã – thị trấn.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên CCB huyện nhân kỉ niệm ngày thành lập Hội

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền 26 năm thành lập và phát triển của CCB Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang và phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, trong suốt những năm qua, cán bộ, hội viên CCB huyện Phú Giáo đã đoàn kết vươn lên xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Chính quyền, làm kinh tế vượt khó thoát nghèo. Đến năm 2015, Hội CCB huyện đã thành lập được 11 cơ sở Hội, 71 chi Hội, 21 phân Hội với 1.947 hội viên; tăng 2 cơ sở Hội, 16 chi Hội, 10 phân Hội và 1.101 hội viên. Thành lập được 71 CLB cựu quân nhân, với 840 hội viên. Có 556 cán bộ, hội viên hiện đang tham gia công tác Đảng, chính quyền và các đoàn thể ấp.

Thông qua cuộc vận động CCB đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, cán bộ, hội viên đã đoàn kết giúp nhau bằng nhiều hình thức, thi đua làm kinh tế. Qua đó đã giúp cho nhiều cán bộ, hội viên CCB vươn lên thoát nghèo; tỷ lệ hộ khá giàu trong toàn Hội chiếm 89%, hộ nghèo giảm còn 0,2%. Hàng năm có từ trên 98% hộ gia đình CCB đạt gia đình văn hóa; trên 98% hội viên đạt CCB gương mẫu; từ 98% đến 100% Chi hội đạt trong sach, vững mạnh; 100% Hộ cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh. Hội nhiều năm liền đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc; nhiều năm liền dẫn đầu phong trào thi đua CCB cụm phía bắc tỉnh Bình Dương. 4 năm liền Hội được TW Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc. Năm 2013 Hội được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Dịp này, có 71 cán bộ, hội viên được TW Hội CCB Việt Nam tặng kỉ niệm chương CCB Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Hội CCB huyện Phú Giáo đã tổ chức trao 12 suất học bổng cho 12 em học sinh là con em hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi; mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, do Hội CCB huyện vận đồng cán bộ, hội viên CCB đóng góp, hỗ trợ và trao tặng.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Đức Tiền (bìa phải) trao kỉ niệm chương CCB Việt Nam cho các hội viên CCB huyện Phú Giáo

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Đức Tiền, Chủ tịch Hội CCB huyện trao học bổng cho con em hội viên CCB vượt khó, học giỏi