Hội cựu giáo chức huyện: Họp mặt kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

17/11/2015    Lượt xem: 866    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 17-11, Hội cựu giáo chức huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp mặt nhân kỉ niệm 33 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam” (20.11.1982 – 20.11.2015) và tổng lết hoạt động Hội cựu giáo chức năm 2015. Dự buổi họp mặt có ông Vương Tấn Lực, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo; ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng hơn 100 Đại biểu là các cựu giáo chức, các thầy cô giáo là lãnh đạo các trường trong huyện.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực (bìa phải), Phó bí thư Thường trực huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các các giáo chức nhân kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu là các cựu giáo chức, các thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam, chặng đường 33 năm ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam. Hội cựu giáo chức huyện Phú Giáo được thành lập từ tháng 8 năm 2007, với ban đầu chỉ có 26 hội viên. Đến nay sau 8 năm ra đời, Hội đã phát triển được 105 hội viên. Trong những năm qua, với truyền thống yêu nước và tinh thần cao quý của giáo giới Việt Nam, Hội cựu giáo huyện Phú Giáo luôn phát huy tốt vai trò và hình ảnh thân thương của người thầy, noi theo gương các nhà giáo tiền bối để tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực để dựng xây quê hương ngày càng phát triển. Tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương của Đảng, nhà nước. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham gia thực hiện các cuộc vận động, các chương trình hành động của địa phương như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; từ thiện xã hội; xóa nghèo, làm giàu; thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

Bên cạnh đó, các hội viên Hội cựu giáo chức huyện còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên như tổ chức thăm bệnh các hội viên khi ốm đau; hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cho hội viên vay tiền không tính lãi; tổ chức mừng thọ các hội viên là các thầy cô tuổi tròn 70, 80; thăm và tặng quà cho 13 hội viên nghèo, với số tiền 6,5 triệu đồng. Vận động quỹ hội được hơn 80 triệu đồng và đã giải ngân 53 triệu đồng cho hội viên vay không tính lãi để phát triển kinh tế gia định; thăm bệnh hội viên và hỗ trợ tang chế hơn 30 triệu đồng; giúp đỡ 4 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với số tiền 800 ngàn đồng. Ngoài ra, các Chi hội còn xét và hỗ trợ số tiền 44 triệu đồng cho hội viên nghèo vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình …

Dịp này, Hội cựu giáo chức huyện đã tổ chức trao bằng khen của Trung ương Hội cựu giáo chức Việt Nam cho 1 tập thể và 2 cá nhân; bằng khen của UBND tỉnh cho 1 cá nhân; giấy khen của Hội cựu giáo chức tỉnh cho 2 cá nhân; giấy khen của UBND huyện Phú Giáo cho 3 tập thể và 8 cá nhân có 1 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục nói chung, Hội cựu giáo chức nói riêng trong những năm qua.

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực, Phó bí thư Thường trực huyện ủy trao bằng khen của TW Hội cựu giáo chức cho các tập thể và cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

HOÀI PHƯƠNG