Huyện đoàn: Hội thi bí thư Chi đoàn giỏi, lần thứ II, năm 2015

22/10/2015    Lượt xem: 886    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 22-10, Huyện đoàn Phú Giáo vừa tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi, lần thứ II, năm 2015. Ông Nguyễn Văn Long, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và ông Huỳnh Hướng, Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo dự khai mạc Hội thi.

Tham dự Hội thi, có 59 thí sinh là Bí thư các Chi đoàn trực thuộc và Chi đoàn cơ sở trong huyện. Các thí sinh tham gia Hội thi tham gia vòng loại, với các phần thi: Phần thi “Hành trang Bí thư Chi đoàn” các thí sinh hoàn thành bài thi trắc nghiệm kiến thức và trả lời ngắn, thời gian hoàn thành bài thi trong 20 phút. Nội dung các kiến thức về truyền thống lịch sử đất nước, địa phương, đơn vị, Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn, Hội, Đội; thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Điều lệ Đoàn, công tác đoàn viên và quản lý đoàn viên, một số tình huống thường gặp trong công tác Đoàn; chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên vv... Phần thi “Tài năng Bí thư Chi đoàn” các thí sinh thi biểu diễn trên sân khấu, mỗi thí sinh trình diễn một tài năng về hát, múa, võ thuật, độc tấu, chơi nhạc cụ dân tộc …, các thí sinh hoàn thành phần thi trong thời gian 3 phút.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (thứ 5 từ phải qua), UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và ông Huỳnh Hướng (bìa phải), Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa cho Ban tổ chức Hội thi

Qua 2 phần thi trên, Ban tổ chức chọn ra 15 thí sinh có số điểm cao nhất ở phần thi vòng loại để tham gia vòng chung kết. Ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia hai phần thi. Phần thi “Bí thư Chi đoàn năng động”, các thí sinh xây dựng một kế hoạch, chương trình hành động của Bí thư đoàn bằng văn bản theo thể thức được quy định. Qua đó, Ban tổ chức chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi “Tôi – Người bí thư Chi đoàn”. Các thí sinh tham gia phần thi này bốc thăm trả lời các câu hỏi mang tính chất xử lý tình huống, nội dung liên quan đến các vấn đề như: Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kì mới. Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn. Thực trạng xã hội hiện nay và tác động đến thanh niên như: Nghiện game, mạng xã hội, tệ nạn… Lý tưởng và lòng yêu nước của Thanh niên.

Ảnh: Phần thi tài năng của các thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi nhằm tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Chi đoàn trong huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên; nâng cao năng lực, thực hành công tác nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Thông qua Hội thi nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng của đội ngũ Bí thư Chi đoàn trong huyện; qua đó phát hiện và tuyên dương các gương Bí thư Chi đoàn xuất sắc. Đồng thời qua đó góp phần động viên, tạo động lực để đội ngũ Bí thư Chi đoàn phấn đầu rèn luyện, vươn lên trong quá trình công tác, học tập, thúc đẩy sự phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại cơ sở, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

HOÀI PHƯƠNG