Mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Dương: Giao ban công tác mặt trận quý III năm 2015 tại huyện Phú Giáo

05/10/2015    Lượt xem: 874    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 5-10, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2015 tại huyện Phú Giáo. Ông Huỳnh Văn Nhị - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong quý III năm 2015, công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến, sự phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh với các cơ quan ban, ngành ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Cụ thể như đã triển khai thực hiện 3 công trình giao thông nông thôn tại huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng và thị xã Bến Cát với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng, trong đó hơn 5 tỷ đồng do nhân dân đóng góp và kinh phí địa phương hỗ trợ; duy trì hoạt động các mô hình “Mặt trận tổ quốc tham gia phòng chống tội phạm”, “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”, đồng thời phối hợp thực hiện hiệu quả các mô hình “CLB chủ nhà trọ tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự”. Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường luôn được duy trì hoạt động có hiệu quả, bằng các hoạt động như vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định, mỗi gia đình có một thùng rác, đăng ký thu gom rác thải, tổ chức ra quân làm vệ sinh xung quanh nhà, các ngõ hẽm gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ chức phát động tháng cao điểm ủng hộ “quỹ đền ơn đáp nghĩa” với số tiền thu được là 2 tỷ 700 triệu đồng. Mặt trận tổ quốc các cấp đã phối hợp tổ chức xây dựng 08 căn, sửa chữa 03 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 520 triệu đồng, xây tặng 02 căn nhà tình nghĩa trị giá 130 triệu đồng; phối hợp các ban ngành tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trị giá hơn 2,8 tỷ đồng; vận động gần 1,7 tỷ đồng giúp đỡ cho 38 hộ nghèo có vốn sản xuất, kinh doanh.

Trong quý IV năm 2015, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung, kế hoạch đã đề ra, trong đó sẽ tổ chức triển lãm thành tựu của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội giai đoạn 2010-2015 chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương, tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015).

Trương Thị Thêm