Phú Giáo tưng bừng Hội trại tòng quân, năm 2023

07/02/2023    Lượt xem: 470    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức Hội trại tòng quân, năm 2023

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham gia Hội trại

Hội trại tòng quân huyện Phú Giáo năm nay diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu xuân năm Quý Mão, năm 2023 và sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Giáo tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng”, Hội trại tòng quân huyện Phú Giáo năm 2023 diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa mang tính giáo dục truyền thống, ý thức và tinh thần trách nhiệm cho đoàn viên – Thanh niên và các bạn trẻ trước khi lên đường nhập ngũ như: Thi trại đẹp. Diễn đàn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”, với sự tham gia của Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chính ủy Quân khu 7. Hoạt động tham quan Nhà truyền thống huyện và tìm hiểu lịch sử chiến thắng Phước Thành. Thi kéo co. Trò chơi liên hoàn. Thi trưng bày phố hàng rong.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (bìa trái), Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội trại tòng quân huyện Phú Giáo tặng hoa, quà tri ân Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên chính ủy Quân khu 7

Ảnh: Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên chính ủy Quân khu 7 trò chuyện với các Thanh niên trúng tuyển tại diễn đàn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”

Và đặc biệt vào buổi tối cùng ngày diễn ra đêm văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Giáo tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng”. Đồng thời Ban tổ chức Hội trại tòng quân năm 2023 cũng tổ chức tuyên dương Thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ và tuyên dương, giao lưu với gia đình đảng viên trẻ nhập ngũ năm 2023.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy thăm hỏi các Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2023 tại hội trại tòng quân

Hội trại tòng quân năm 2023 làm điểm cho tỉnh là dịp để giáo dục truyền thống, lòng yêu quê hương, đất nước của quân và dân ta, qua đó khơi dậy tính xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên; đồng thời động viên tinh thần, tạo không khí thi đua sôi nổi cho tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân; qua đó tạo đợt giao lưu văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm tạo mối giao lưu đoàn kết và trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các cơ sở Đoàn, đoàn viên thanh niên và tân binh trong toàn huyện về công tác tuyển quân, góp phần hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao. Thông qua các hoạt động trong Hội trại để thật sự trở thành ngày “Hội Tòng quân” của đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện, góp phần vào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo cùng Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên chính ủy Quân khu 7 tham quan các Tiểu trại

Ảnh: Phần thi kéo co của các đơn vị tham gia Hội trại

HẢI SÂM - TRƯƠNG THỊ THÊM