Phú Giáo: Tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống dịch và tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

31/08/2022    Lượt xem: 517    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hỏi thăm công tác tiêm vaccine của người dân

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Phú Giáo từ ngày 01/8/202 đến nay trên địa bàn huyện đã xuất hiện 19 trường hợp nhiễm Covid - 19. Trong đó có 4 trường hợp nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và 15 trường hợp được hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra tính đến ngày 26/8/2022, huyện Phú Giáo đã tiến hành tiêm được 309.481 mũi Vaccine cho các đối tượng. Trong đó đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiên mũi 1 và mũi 2 được 16.919 mũi; đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi 3 được 25.757 mũi; đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đến mũi 4 được 266.805 mũi. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện và xử lý 77 ổ dịch, với 542 ca mắc; ngành y tế huyện đã tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất diệt lăng quang dập dịch và phát hiện 55 trường hợp chân tay miệng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động

Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết trong tháng cao điểm, huyện Phú Giáo sẽ triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 với mục tiêu tỷ lệ tiêm ngừa cho các đối tượng; đồng thời thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Để đạt được mục tiêu, bà kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn, các phụ huynh hãy chủ động đi tiêm vắc xin và đưa trẻ em đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cũng như đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền để phòng, dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hỏi thăm công tác tiêm vaccine của các em học sinh

Ngày say lễ phát động, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và các em học sinh tiêm vaccine đủ số liều theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Minh Duy