Phú Giáo: Tổ chức phiên họp thứ 11

08/05/2022    Lượt xem: 435    In bài viết   Độ tương phản

Trong tháng 4, năm 2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như vừa tháo gỡ khó khăn, vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống người dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhiều công việc phải tập trung giải quyết nhưng với sự tích cực của các ngành, các xã, thị trấn đã chủ động triển khai nhiệm vụ trong những tháng đầu năm nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ổn định đã có nhiều chuyển biến tích cực. Kinh tế tiếp tục duy trì ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp tăng so với cùng kỳ; giá cả hàng hoá ổn định; thu nội địa đạt khá, tính lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 48%. Công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được đảm bảo theo kế hoạch; tình hình quản lý, kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, kinh doanh mua bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, an toàn thực phẩm được tăng cường; công tác an sinh xã hội được chú trọng tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Ngoài ra, Phiên họp cũng đã thông qua Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước huyện Phú Giáo giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch tập trung phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương và Đề án thành lập trung tâm hành chính công cấp huyện. Cũng như triển khai phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5, năm 2022.

Minh Duy