Phú Giáo: Tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác hoà giải cơ sở năm 2022

22/04/2022    Lượt xem: 263    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Ngô Hoàng Luân, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo viên tại Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn có hơn 400 đối tượng là thành viên Tổ hòa giải cơ sở và cán bộ Tư pháp – Hộ tịch 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại đây các đại biểu sẽ được nghe ông Ngô Hoàng Luân, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trình bày những kỹ năng hoà giải trong hoạt động trợ giúp pháp lý, một số quy định pháp luật được vận dụng trong quá trình hoà giải. Ngoài ra, báo cáo viên còn đưa ra một số tình huống cụ thể để mọi người cùng nhau thảo luận đưa ra phương án giải quyết phù hợp, đúng theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Qua hội nghị nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác hoà giải cho đội ngũ cán bộ Tư pháp – Hộ tịch và Hoà giải viên cơ sở. Từ đó góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết trong nhân dân, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Minh Duy