Phú Giáo: Trao tặng quà cho người khuyết tật

19/04/2022    Lượt xem: 512    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ 6 từ trái sang) và ông Trần Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (thứ 8 từ phải sang) trao quà cho người khuyết tật

Cụ thể, chương trình đã trao tổng số 400 phần quà, trong đó trao trực tiếp 200 phần quà tại huyện, 200 phần quà còn lại được chuyển cho các xã, thị trấn trao cho người khuyết tật, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm quà và tiền mặt. Tổng kinh phí đợt trao tặng quà là 200 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách huyện.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (giữa bên trái) và bà Hồ Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện (giữa bên phải) trao quà cho người khuyết tật

Được biết, toàn huyện Phú Giáo hiện có 1.909 người khuyết tật; trong đó có 1.609 người đang được hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng và đa phần là những người khuyết tật đặc biệt nặng, không có khả năng lao động, chủ yếu sống phụ thuộc vào gia đình. Những năm qua, Huyện luôn thường xuyên quan tâm, chú trọng đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng bảo trợ xã hội nói chung, người khuyết tật nói riêng nhằm động viên tinh thần để người khuyết tật tự tin vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (giữa bên trái) và ông Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện (giữa bên phải) trao quà cho người khuyết tật

Thanh Minh