Phú Giáo: Thông qua đề án tổ chức chợ đêm Phú Giáo

16/04/2021    Lượt xem: 945    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, chợ đêm Phú Giáo do Công ty TNHH thương mại Nhất Thủy làm chủ đầu tư; được tổ chức dưới khu vực lòng đường 18/9, đoạn từ ngã tư đường DT741 đến ngã ba đường 30/4. Thời gian hoạt động của chợ bắt đầu từ 17 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Chợ có quy mô khoảng 90 gian hàng; gồm 60 gian hàng nhà dù, với kích thước 9m2 và khoảng 30 quầy xe, với kích thước 1,8m2. Các mặt hàng tham gia chợ đêm bao gồm hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép, thắt lưng, ví da... Hàng lưu niệm như đồ chơi, trang sức bạc, quà tặng… Hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản địa phương. Hàng ẩm thực gồm các loại thức ăn nhẹ. Tất cả các mặt hàng tham gia chợ đêm đều phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chọn lọc, mới lạ.

Ảnh: Chủ đầu tư thông qua đề án chợ đêm Phú Giáo

Được biết phí thuê gian hàng là 15 triệu đồng/2 năm. Thời gian dự kiến đi vào tổ chức hoạt động ngày 30/4/2021. Tại các phiên chợ đêm cuối tuần hoặc ngày lễ, sự kiện của địa phương, chủ đầu tư sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian, kết hợp với hiện đại. Việc triển khai chợ đêm nhằm mục đích xây dựng trở thành điểm tập trung mua sắm và ăn uống về đêm phục vụ người dân Phú Giáo và khách vãng lai từ các tỉnh Tây Nguyên về các tỉnh Miền Đông Nam Bộ trên tuyến đường DT741 đi qua địa bàn huyện.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận, bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo thống nhất với chủ trương đề án đề xuất và coi đây là điểm mới, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ của Phú Giáo trong tương lai, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển. Do đó, đề nghị chủ đầu tư cùng các ngành, chức năng của huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ để triển khai đề án hiệu quả, đúng quy định pháp luật; tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư sớm đưa chợ đêm Phú Giáo đi vào hoạt động như dự kiến.