Văn phòng UBND tỉnh: Tập huấn quy trình, nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cổng dịch vụ công Quốc gia

14/10/2020    Lượt xem: 448    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chuyên viên văn phòng UBND tỉnh Bình Dương triển khai các nội dung của buổi tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm triển khai, hướng dẫn những thao tác cơ bản trong việc tiếp nhận, xử lý; ký số và đóng dấu chứng thực vào bản sao điện tử cũng như quy trình thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Tại các điểm cầu, các học viên đã được trực tiếp thực hành trên máy tính các thao tác và quy trình thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, đồng thời cũng giải đáp những ý kiến của các đại biểu tại các điểm cầu. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, công chức nắm rõ quy trình và thực hiện cơ bản những kỹ năng cơ bản thực hiện dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Qua tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ, cán bộ, công chức Phòng Tư pháp huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, đội ngũ cán bộ cấp xã nắm rõ các quy trình, nghiệp vụ xử lý hồ sơ trên môi trường điện tử, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, nhằm đáp ứng yêu cầu của tổ chức, cá nhân về thực hiện thủ tục hành chính.