UBND huyện Phú Giáo: Hội nghị tổng kết chương trình tổng thể Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 và tổng kết chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2020

09/10/2020    Lượt xem: 449    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước trong giai đoạn 2011-2020, công tác cải cách hành chính được địa phương quan tâm, tăng cường và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đã tập trung hoàn thiện bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại song song với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến. Chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật được nâng lên; thủ tục hành chính được cập nhật, công bố kịp thời gắn với kiểm soát thủ tục hành chính; thủ tục hành chính được niêm yết, công khai đầy đủ phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đến thời điểm báo cáo, qua rà soát cập nhật, cấp huyện công khai 277 thủ tục hành chính, cấp xã là 123 thủ tục hành chính. Số thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến đang áp dụng là 200/277 thủ tục, trong đó 156 thủ tục mức độ, 44 thủ tục mức độ 3; đối với cấp xã có 78/123 thủ tục, trong đó 19 thủ tục mức độ 4, 59 thủ tục mức độ 3. Công nghệ thông tin được triển khai đầu tư đồng bộ và ứng dụng mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước từ huyện đến cơ sở.

Đối với chương trình phát triển thanh niên, sau 10 năm triển khai thực hiện đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cả hệ thống chính trị đối với thanh niên và công tác thanh niên. Vai trò, vị trí của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa được khẳng định; tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên trong học tập, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống của thanh niên được phát huy. Công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức công dân cho thanh niên đã có những cách làm mới sáng tạo bắt đầu đạt hiệu quả, nhất là việc triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ trẻ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, trang bị những kiến thức kỹ năng cần thiết cho đội ngũ kế thừa, công tác đào tạo, dạy nghề cho thanh niên được các đơn vị, địa phương quan tâm, giúp thanh niên vươn lên đóng góp vào sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 13 tập thể và 30 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, đồng thời khen thưởng cho 13 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Phú Giáo giai đoạn 2011-2020.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 6 từ trái sang) trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (giữa) trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Phú Giáo giai đoạn 2011-2020

Thanh Minh