Phú Giáo: Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2019

30/06/2020    Lượt xem: 886    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo của UBND huyện, công tác thi đua – khen thưởng trong năm 2019 trên địa bàn huyện Phú Giáo đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua của huyện có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương. Cụ thể như trong lĩnh vực kinh tế có các phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới. Kết quả giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019 tăng 5,68% so với năm 2018, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng hơn 13% so với năm 2018. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ. 10/10 xã trên địa bàn huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, phong trào Chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau đã hỗ trợ về vốn vay, nhà ở, dạy nghề, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Thi đua trên lĩnh vực quốc phòng –an ninh đã giúp huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, với tỷ lệ tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Phong trào thi đua của Mặt trận, các đoàn thể và thi đua trong tổ chức Đảng tiếp tục được triển khai thực hiện tốt.

Trong năm 2020, huyện Phú Giáo tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Cụ thể phấn đấu đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4%, có từ 01-02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, có 4 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương đã có thành tích dẫn đầu phong trào thi đua các cụm, khối huyện Phú Giáo năm 2019, nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, tập thể lao động xuất sắc; UBND huyện Phú Giáo cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất và trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, tập thể lao động tiên tiến và cá nhân tiên tiến. Đặc biệt, hộ ông Nguyễn Hòa Hiệp, ấp Bình Thắng, xã An Bình, huyện Phú Giáo đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích hiến đất làm đường giao thông nông thôn; hộ ông Nguyễn Văn Thứ, ấp Bình Thắng, xã An Bình được nhận giấy khen của UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Đạt, Phó Ban thi đua – khen thưởng tỉnh Bình Dương (giữa bên trái) và ông Đoàn Văn Đồng- Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng thi đua – khen thưởng huyện tặng cờ thi đua và hoa cho các tập thể xuất sắc

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Đạt, Phó Ban thi đua – khen thưởng tỉnh Bình Dương trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng thi đua-khen thưởng huyện (thứ 6 từ phải sang) và bà Lê Ngọc Hiền – Trưởng Phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện (thứ 8 từ trái sang) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Chủ tịch Hội đồng thi đua-khen thưởng huyện trao giấy khen cho hộ ông Nguyễn Văn Thứ