UBND huyện: Tổ chức cuộc Họp thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 đối với xã Tân Hiệp.

23/06/2020    Lượt xem: 659    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Hiệp. Quy trình đánh giá, thẩm tra; thủ tục, hồ sơ của UBND huyện Phú Giáo và xã Tân Hiệp đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2019 được thực hiện theo đúng quy định và yêu cầu. Xã đã được 100% số thành viên Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện đồng ý đề nghị hội đồng thẩm định tỉnh xét, công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Theo kết quả thẩm định các tiêu chí Nông thôn mới Nông thôn mới nâng cao của các sở ngành, đến hết năm 2019, xã Tân Hiệp đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xã Nông thôn mới theo Quyết định số 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Xã Tân Hiệp cơ bản đạt chuẩn 100% số tiêu chí Nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 2540/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2575/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương việc ban hành quy định đánh giá, xét công nhận và công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, đến hết năm 2019, xã Tân Hiệp không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng Nông thôn mới. Có 99,87% tổng số hộ được lấy ý kiến đã hài lòng với nội dung thứ 11 về kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao, 10 nội dung còn lại về các lĩnh vực cụ thể thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao có từ 96 - 100% số hộ được lấy ý kiến đã hài lòng.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Kinh tế phối hợp với xã Tân Hiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tỉnh kiểm tra và làm việc; đề nghị các xã xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu từ nay đến năm 2024; đề nghị Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra trấn áp các loại tội phạm; đề nghị Ban quản lý dự án triển khai hoàn thiện các hệ thống điện trên địa bàn các xã; cần quy hoạch xây dựng chợ và tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới nâng cao và xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu để người dân nắp bắt và cùng chung tay cùng với Chính quyền hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao và xây dựng Nông thôn mới kiễu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Minh Duy

Tổng truy cập: 7581980