Phú Giáo: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

13/02/2020    Lượt xem: 1993    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân

Tại buổi lễ, huyện Phú Giáo đã giao 188/188 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cho 7 đầu mối nhận quân gồm: Trung đoàn bộ binh 271 Sư đoàn bộ binh 5 Quân khu 7: 90 thanh niên; Lữ đoàn đặc công 429 Binh chủng đặc công: 20 thanh niên; Bộ CHQS tỉnh Bình Dương: 8 thanh niên; Bộ CHQS tỉnh Bình Phước: 40 thanh niên; Đặc công D60: 10 thanh niên và Tiểu đoàn cảnh vệ 180 Bộ tham mưu Quân khu 7: 02 thanh niên. Đồng thời, huyện cũng tổ chức giao 18/18 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân cho Công an tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã dành tặng những phần quà và hoa cho các tân binh nhằm động viên tinh thần các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Do dịch bệnh virus corona nên lễ giao quân diễn ra ngắn gọn. Các nghi thức như thắp lửa truyền thống, nổi trống hội tòng quân, văn nghệ đều được cắt bỏ. Buổi lễ diễn ra khoảng 30 phút rồi các tân binh bước qua cầu vinh quang rồi lên xe di chuyển về các đơn vị nhận quân.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa cho các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Ảnh: Các tân binh bước lên cầu vinh quang để lên xe về các đơn vị nhận quân.

Trước đó, các tân binh đã được cán bộ Trung tâm y tế huyện Phú Giáo đã tiến hành đo thân nhiệt để sàng lọc nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Minh Duy