Tổ chức từ thiện Tzu - chi Đài Loan tại Việt Nam: Tặng 364 phần quà Tết cho các gia đình nghèo, người mù và nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Giáo

07/01/2020    Lượt xem: 2321    In bài viết   Độ tương phản

Mỗi phần quà trị giá từ 500 - 700 ngàn đồng, trong đó hộ từ 1 đến 2 nhân khẩu được nhận 250 ngàn tiền mặt, gạo và các nhu yếu phẩm; hộ từ 3 đến 5 nhân khẩu được nhận 350 ngàn tiền mặt, gạo và các như yếu phẩm; các hộ có từ 6 nhân khẩu trở lên được nhận 450 ngàn tiền mặt và gạo, các nhu yếu phẩm do tổ chức từ thiện Tzu - chi Đài Loan tại Việt Nam tài trợ. Ước tính tổng kinh phí khoảng trên 200 triệu đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội Từ thiện Tzu - chi Đài Loan trao tiền cho các gia đình nghèo, người mù và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện

Ảnh: Hội Từ thiện Tzu - chi Đài Loan tặng gạo và các nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, người mù và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện

Theo ghi nhận trong đợt tặng quà xuân Canh tý, tổ chức từ thiện Tzu - chi Đài Loan tại Việt Nam cũng đã trao 547 phần quà tết tại thị xã Thuận An; 203 phần tại huyện Bắc Tân Uyên và thành phố Thủ Dầu Một 300 phần. Những năm qua, cùng với các cấp ngành trên địa bàn huyện Phú Giáo nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung, các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Qua đây đã tạo điều kiện cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái Tết vui tươi và ấm áp hơn.

Được biết, Hội Từ thiện Tzu - chi Đài Loan được thành lập năm 1966. Đến nay qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, Hội đã có mặt tại hơn 54 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Minh Duy