Phú Giáo: Tổng kết chương trình khu - ấp văn hóa tiết kiệm điện, năm 2019

03/12/2019    Lượt xem: 628    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình “Ấp, khu phố văn hóa tiết kiệm điện” trong năm 2019, UBND huyện Phú Giáo đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường và làm tốt công tác tuyên truyền về các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh huyện, các xã – thị trấn; tổ chức phát cẩm nang, tờ rơi tuyên truyền, vận động các hộ dân đăng ký tham gia chương trình.

Theo đó, năm 2019 toàn huyện có 62/62 ấp, khu ấp sử dụng điện và 25.100/25.100 hộ gia đình sử dụng điện lức Phú Giáo đăng ký thực hiện tiết kiệm điện, đạt 100%. Cuối năm qua bình xét có 2 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa tiết kiệm điện là ấp 2 xã Tân Hiệp và ấp 30/4, xã An Linh và có 25 hộ gia đình đạt tiêu chí hộ gia đình tiết kiệm điện được xét khen thưởng của chương trình. Cũng qua thực hiện chương trình, tính đến tháng 10/2019, sản lượng điện tiết kiệm hơn của ngành đạt hơn 5,683 triệu KWh, đạt 2,44% sản lượng điện thương phẩm và bằng 122% kế hoạch năm.

Để nâng cao hiệu quả công tác tiết kiệm điện; trong năm 2020, huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; đồng thời hình thành những điển hình “Gia đình tiết kiệm điện”. Dịp này Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện cho 2 tập thể và 25 hộ gia đình đã có thành tích thực hiện tốt Chương trình “Ấp, khu phố văn hóa tiết kiệm điện” năm 2019.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Tân  Hiệp trao giấy khen của UBDN huyện cho các tập thể

Ảnh: Ông Phan Hùng Anh, Phó Giám đốc Điện lực Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện cho đại diện các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong chương trình khu - ấp văn hóa tiết kiệm điện năm 2019