UBND tỉnh: Tổ chức liên hoan Văn hóa – Thể thao chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Dương lần thứ III, năm 2019

20/11/2019    Lượt xem: 671    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc Liên hoan.

Ảnh: Ông Lâm Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia liên hoan

Tham gia Liên hoan có 09 đoàn gồm các huyện, thị xã và Thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nội dung của Liên hoan gồm hai phần đó là Văn hóa và Thể thao, trong đó nội dung phần Văn hóa các đội tranh tài ở các thể loại ca múa nhạc và trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số, các trò chơi dân gian. Ở phần thể thao gồm các môn: bóng đá; bóng chuyền; đẩy gậy, kéo co. Kết thúc Liên hoan Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng nội dung dự thi.

Ảnh: Nghi  thức rước còn của đơn vị huyện Phú Giáo

Ảnh: Tiết mục văn nghệ đơn vị huyện Phú Giáo biểu diễn

Liên hoan Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số với mục đích vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khôi phục các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống, tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Minh Duy