UBND huyện: Phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em huyện năm 2018

10/08/2018    Lượt xem: 482    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch  UBND huyện Phú Giáo phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em huyện năm 2018

Huyện Phú Giáo hiện có 22.628 trẻ, trong đó trẻ em dưới 6 tuổi là 9.873 trẻ, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt là 165 trẻ. Những năm qua, trẻ em trên địa bàn huyện được cải thiện đáng kể về thể chất, tinh thần và trí tuệ, được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, được hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của mình. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, trên địa bàn xã Tam Lập, huyện Phú Giáo đã xảy ra 02 trường hợp bị xâm hại tình dục (trong đó có 01 trẻ em bị dâm ô và 01 trẻ em bị hiếp dâm). Về tình trạng trẻ em lao động sớm chưa xảy ra. Số liệu trên đã gây bức xúc trong dư luận xã hội và gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng trẻ em bị xâm hại.

Việc phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em huyện Phú Giáo năm 2018 là một hoạt động rất cần thiết. Qua đây, bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới các cấp ngành cần tăn cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đến các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; chú trọng truyền thông giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo hành trẻ em và giảm thiểu lao động trẻ em nhằm thay đổi thái độ, hành vi của trẻ, cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và toàn xã hội; tạo điều kiện an toàn để trẻ em sống và phát triển tốt nhất trong giai đoạn hiện nay.

Ngay sau lễ phát động, khối đông gồm xe tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh đã diễu hành qua các trục đường chính của huyện tuyên truyền về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em đến các tầng lớp nhân dân.

Ảnh : Khối đông diễu hành tuyên truyền công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em

Thanh Minh