UBND huyện: Tổ chức phiên họp lần thứ 48, nhiệm kỳ 2016 – 2021

18/06/2019    Lượt xem: 1162    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình Kinh tế, xã hội của huyện nhà tiếp tục phát triển; giá trị sản xuất nông nghiệp phát triển tương đối ổn định, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt, công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông được tăng cường nhiều lớp tập huấn, quản lý chặt chẽ đối với chăn nuôi, kinh doanh mua bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm soát tốt công tác dập dịch tả heo châu phi xẩy ra trên địa bàn huyện; giá trị sản lượng toàn ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tăng 16,78% so với cùng kỳ; thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm 607 tỷ 813 triệu đồng đạt 59% dự toán giao. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm chỉ đạo và thực hiện rất tốt. Nhiều hoạt động VHVN - TDTT được tổ chức chu đáo, sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn huyện. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong các dịp Lễ, Tết. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng được tăng cường, việc tinh giản biên chế được thực hiện đúng quy định.

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 01/3/2019 triển khai thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa IV, tiếp tục theo dõi và nắm bắt tình hình dịch tả heo Châu phi đang xảy ra trên địa bàn, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đễ tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện và thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu và bảo bệ các ngày lễ lớn của đất nước, tăng cường công tác kiểm tra các dịch vụ Internet trên địa bàn huyện.

Minh Duy