Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch: Tổ chức Hội nghị sơ kết quý 1 và ký kết giao ước thi đua, năm 2019

05/04/2019    Lượt xem: 779    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu tham gia Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm, ngành văn hóa, thể thao tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động quản lý ngành đảm bảo theo quy định. Tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng, ban hành  và chấp thuận một số chủ trương, chính sách có liên quan. Đồng thời đã thực hiện ban hành 120 Quyết định, 22 tờ trình, 182 công văn, 16 thông tư, 26 kế hoạch, 44 báo cáo, 6 điều lệ; giải quyết 115 thủ tục hành chính đúng thời gian theo quy định. Chỉ đạo phòng, ban trực thuộc tổ chức 13 đợt thanh tra, kiểm tra đối với 38 cơ sở kinh doanh, dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, cửa hàng băng đĩa,quảng cáo rao vặt, trò chơi điện tử, biểu diễn nghệ thuật… và đã phát hiện, xử phạt 4 trường hợp vi phạm hành chính, với số tiền 22 triệu đồng; lập biên bản nhắc nhở 7 cơ sở có biểu hiện quảng bá sai quy định; tịch thu 300 đĩa phim không dán nhãn kiểm soát, 4.300 tờ rơi các loại, 4.000 tờ tử vi, 5 cuốn sách bói toán. Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội các huyện thị tổ chức được 20 đợt thanh, kiểm tra và đã phát hiện, xử lý 23 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 62 triệu đồng.

Thực hiện việc cắt, dán, kẻ, vẽ được 1.650m2 pano, 1.200 băng rôn, treo hơn 5.000 cờ các loại, 128 giờ xe thông tin lưu động chảo mừng các ngày lễ của đất nước. Tổ chức trang trí đường phố, đường hoa, Hội hoa xuân, Hội báo xuân, họp mặt đêm giao thừa, các chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân tại Trung tâm hành chính tỉnh. Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức được 20 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân xa quê. Tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc tại tỉnh Điện Biên. Thành lập các đoàn kiểm tra các di tích, lịch sử, văn hóa và danh thắng đã được xếp hạng cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh. Tổ chức triển lãm ảnh tư liệu với chủ đề “Sơn mài Bình Dương – dấu ấn trăm năm”; xây dựng kế hoạch và tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận hiện vật khảo cổ “Mộ chum gỗ nắp trống đồng” tại xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên là bảo vật Quốc gia; trao bằng các di tích cấp tỉnh đối với Miếu Bà Bình Nhâm (Thị xã Thuận An), chiến khu Long Nguyên (huyện Dầu Tiếng).

Tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh như cờ vua, Liên hoan thể dục dưỡng sinh, cup các CLB DanceSport, Bơi lội, Taekwondo. Phối hợp tổ chức giải việt dã “chào năm mới” BTV – Number one, chặng 1 và 2 giai đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng, lần thứ VI, năm 2019 – Cup tôn Đại Thiên Lộc; giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương tranh “Cup Biwase”; giải đua xe mô tô cup Đại Nam, năm 2019. Cử các Đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia thi đấu 15 giải thể thao quốc tế, quốc gia, cụm và khu vực. Chỉ đạo bảo tàng tỉnh và các di tỉnh thường xuyên mở cửa và đón được hơn 50 ngàn lượt khách tham quan. Thư viên tỉnh cấp được 1.232 thẻ bạn đọc, phục vụ hơn 41.300 lượt độc giả, luân chuyển được gần 147.620 lượt sách, báo, tạp chí; bổ sung và xử lý hơn 5.760 tờ báo, tạp chí các loại; luân chuyển hơn 46 ngàn lượt sách, báo, tạp chí phục vụ cơ sở. Đón hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Tổ chức “Liên hoan ẩm thực đường phố tỉnh Bình Dương lần thứ I, năm 2019” và tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại các sự kiện: Du xuân Bình Dương, năm 2019; Lễ hội hương bưởi Bạch Đằng vv… Đồng thời chỉ đạo ngành văn hóa các huyện, thị, thành phố thực hiện tốt các nhiệm của ngành.

Ảnh: Ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến đóng góp, phát biểu của lãnh đạo ngành văn hóa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh xung quanh các lĩnh vực hoạt động của ngành, để hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh trong thời gian tới ngày càng hiệu quả và đổi mới hơn. Đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo ngành văn hóa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cần quán triệt, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; nhiệm vụ trong ký kết giao ước thi đua; thúc đẩy hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo; lãnh đạo ngành văn hóa các huyện, thị, thành phố đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019 với quyết tâm đưa hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh ngày càng đạt những kết quả cao hơn.