Phú Giáo: Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch số 106 về thực hiện công tác dân vận chính quyền giữa UBND huyện và Ban Dân vận Huyện ủy và năm chính quyền năm 2018

01/02/2019    Lượt xem: 5474    In bài viết   Độ tương phản

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp số 106 giữa UBND huyện và Ban Dân vận Huyện ủy, đã góp phần làm chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của chính quyền, cơ quan hành chính và cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân vận; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Qua đó góp phần đẩy nhanh tiến trình cải cách hành chính, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, hạn chế phiền hà cho nhân dân, góp phần làm trong sạch bộ máy, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước. Một số kết quả nổi bật như: huy động từ nhiều nguồn với hơn 17,9 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng như xây dựng 75 căn nhà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, xét cấp hơn 17.000 thẻ BHYT cho các đối tượng, giải quyết cho hộ nghèo và cận nghèo vay vốn. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được thực hiện nghiêm túc, không để tình trạng khiếu nại, tố cáo, tồn đọng, phức tạp, kéo dài, tỷ lệ giải quyết đơn thuộc thẩm quyền đạt trên 90%. Tổ chức các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân thị trấn Phước Vĩnh và xã An Bình. Tổ chức thành công các diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân”, diễn đàn “Ngành công an lắng nghe ý kiến nhân dân’ và diễn đàn “Ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Đặc biệt, thực hiện “năm dân vận chính quyền” năm 2018, đã thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện tại tại UBND huyện và UBND các xã, thị trấn; 100% thủ tục hành chính ở cấp huyện, cấp xã được niêm yết công khai. Tỷ lệ hồ sơ trả đúng hẹn đạt trên 99%.

Dịp này, UBND huyện Phú Giáo đã khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân  đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 106 về phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền; khen thưởng cho 11 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện  “Năm dân vận chính quyền” năm 2018.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (thứ 5 từ phải sang) trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 106

Ảnh: Bà Lê Ngọc Hiền – Trưởng Phòng Nội vụ (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện “năm dân vận chính quyền”

Thanh Minh