Phú Giáo: Triển khai kế hoạch chuyển hóa tình hình an ninh trật tự địa bàn 2 xã Phước Hòa và An Bình.

12/06/2018    Lượt xem: 1256    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 7/6, Ban chỉ đạo 138 huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phân công phối hợp lực lượng thực hiện công tác chuyển hóa tình hình an ninh trật tự địa bàn 2 xã Phước Hòa và An Bình năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 1/6/2018 đến ngày 1/6/2019, Ban chỉ đạo 138 huyện thực hiện việc chuyển hóa tình hình an ninh trật tự địa bàn 2 xã Phước Hòa và An Bình, đây là 2 địa phương có địa bàn rộng và có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động vì vậy nhiều đối tượng đã lợi dụng để hoạt động với các thủ đoạn như: cướp giật, hiếp dâm trẻ em, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh đó tệ nạn cờ bạc, ma túy mại dâm và tình trạng tai nạn giao thông trên tuyến đường ĐT741 chưa được kéo giảm và có chiều hướng gia tăng. Vì vậy biện pháp chủ yếu để chuyển hóa địa bàn 2 xã là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; đấu tranh, trấn áp, xử lý các loại tội phạm; quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra vũ trang để thiết lập trật tự kỷ cương ở địa bàn 2 xã Phước Hòa và An Bình.

Phát biểu kết luận, bà Trần Hồng Dung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện yêu cầu 2 xã Phước Hòa và An Bình cần phối hợp chặt chẽ và thống nhất trong công tác chuyển hóa; Xác định nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn để tiến hành công tác chuyển hóa đạt hiệu quả cao; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện và 2 xã tăng cường công tác truyên truyền, vận động người dân sống và làm việc theo pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội qua đó góp phân giữ gìn an ninh trật tự và ổn định phát triển kinh tế tại địa phương.

Qua đây, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng, chống tội phạm; Tăng cường quản lý, giáo dục, cảm hóa người phạm tội, người chấp hành hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng và tạo công ăn việc làm cho họ ổn định cuộc sống; Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động quản lý nhà nước về an ninh trật tự ngay từ địa bàn cơ sở.

Minh Duy