UBND huyện: Tổ chức phiên họp thứ 36

12/06/2018    Lượt xem: 1123    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 11/6, UBND huyện Phú Giáo khóa IV đã tổ chức phiên họp thứ 36 thông qua báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và các nội dung trình kỳ họp 6 tháng HĐND huyện khóa IV. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ông Đoàn Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Trong 6 tháng đầu năm 2018, nhìn chung tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá và ổn định; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt, không để xảy ra và lây lan dịch bệnh. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt 1.477,9 tỷ đồng, tăng 6,97% so cùng kỳ, đạt 44,43% so kế hoạch năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện là 517 tỷ 326 triệu đồng, đạt 52% dự toán tỉnh giao và bằng 48% dự toán thông qua HĐND huyện. Tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện là 390 tỷ 103 triệu đồng, đạt 47% dự toán tỉnh giao và đạt 44% dự toán thông qua HĐND huyện. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm thực hiện kịp thời. Về giáo dục, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, quy mô trường, lớp tiếp tục được củng cố và phát triển. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đặc biệt đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Lễ, Tết. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện tốt, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng được tăng ường và thực hiện thường xuyên, liên tục. Bộ máy hành chính nhà nước từ huyện đến xã, thị trấn.

Tại phiên họp cũng đã thông qua các nội dung sẽ trình tại kỳ họp HĐND huyện 6 tháng đầu năm như dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết Quy hoạch phát triển ngành Nông, Lâm, Ngư nghiệp huyện Phú Giáo đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; dự thảo Tờ trình và Nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021; dự thảo Tờ trình và Nghị quyết bầu cử bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo về việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa IV.

Phát biểu tại phiên họp, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Phú Giáo đạt được trong các lĩnh vực. Riêng về công tác đảm bảo ATGT, trong thời gian tới huyện cần xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp các loại tội phạm, tổ chức các hội nghị chuyên đề để tìm ra giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông . Tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XII.

Thanh Minh