Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

26/07/2017    Lượt xem: 1167    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 25/7, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Tham gia buổi họp mặt có các mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và 200 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. 70 năm qua, ngày Thương binh liệt sỹ đã đi vào lịch sử đất nước ta, là ngày hội lớn hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị và truyền thống đạo lý  Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Giáo đã đoàn kết khắc phục khó khăn xây dựng huyện phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, chăm lo và giải quyết tốt các chế độ cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn huyện. Trong 3 năm qua, huyện đã giải quyết 257 hồ sơ chính sách cho các đối tượng; vận động các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân ủng hộ xây dựng và sửa chữa 383 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng; quy tập, cất bốc 6 hài cốt liệt sỹ đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Phong trào xã, phường làm tốt công tác thương binh liệt sỹ được các địa phương duy trì và thực hiện tốt, qua đó đã hỗ trợ các đối tượng chính sách có được mức sống trung bình, bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Hiện nay toàn huyện có 181 gia đình chính sách giàu, chiếm tỷ lệ 23,08%; 270 gia đình khá, chiếm tỷ lệ 34,43% và 331 gia đình trung bình, chiếm 42,21%.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện Phú Giáo đã trao 200 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tiêu biểu. UBND huyện Phú Giáo tặng giấy chứng nhận cho 27 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình cách mạng gương mẫu; 33 cá nhân đạt danh hiệu Người công dân kiểu mẫu; 11 xã, thị trấn đạt danh hiệu “xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ năm 2017”. Đồng thời khen thưởng cho 06 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sỹ năm 2017.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (bìa trái) trao giấy công nhận danh hiệu Gia đình cách mạng gương mẫu cho các hộ gia đình

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng-Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo (bìa trái) trao giấy công nhận danh hiệu Người công dân kiểu mẫu năm 2017 cho các cá nhân

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) trao giấy công nhận xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ năm 2017

Thanh Minh