Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện: Giám sát công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước của xã An Linh

23/05/2017    Lượt xem: 1143    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 23-5, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do ông Võ Thanh Hoàng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát tình hình và kết quả thực hiện công tác quyết toán các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách xã An Linh từ năm 2014 đến 2016.

Trong 3 năm qua, UBND xã An Linh đã triển khai và thực hiện được 14 công trình, với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, năm 2014 xã đã thực hiện được 5 công trình, với tổng mức đầu từ hơn 2,4 tỷ đồng; gồm công trình xây dựng bổ sung 4 cống hộp qua 3 tuyến đường GTNT, sân bóng đá xã, nhà truyền thanh xã. Công trình xây dựng sân bê tông UBND xã, sơn sửa UBND và khối đoàn thể. Năm 2015, xã đã triển khai thực hiện được 6 công trình, với tổng mức đầu tư hơn 4,5 tỷ đồng; gồm công trình nâng cấp bê tông đường DX16, nhà tiếp dân xã, văn phòng ấp 9, văn phòng ấp 7, văn phòng ấp Phú Bằng, đầu tư trang thiết bị Hội trường UBND xã. Năm 2016 xã đã thực hiện được 3 công trình, với tổng mức đầu gần 3 tỷ đồng; gồm nâng cấp bê tông xi măng đường DX12, đường Bãi Bằng, đầu tư nâng cấp bê tông xi măng đường DX21.

Ảnh:  Ông Võ Thanh Hoàng, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Võ Thanh Hoàng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực trong thực hiện công tác đầu tư công của xã An Linh thời gian qua và những kiến nghị của UBND xã; trong quá trình thực hiện công tác đầu tư công đã có những công khai rộng rãi, được nhân dân đồng thuận. Đồng thời đề nghị UBND xã cần làm rõ một số nội dung xung quanh công tác thực hiện đầu tư công, những vướng mắc, tồn tại, công tác tuyên truyền nội dung các văn bản liên quan đến công tác đầu tư công của xã. Các nguồn vốn đóng góp của nhân dân có được thông qua HĐND xã hay không. Quy trình lập kế hoạch đầu tư công, những công trình đầu tư công trong thời gian tới…