UBND huyện: Phiên họp lần thứ 40 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2015

02/10/2015    Lượt xem: 1156    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 2-10, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức phiên họp lần thứ 40 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2015. Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, mặc dù tình hình kinh tế cả nước còn gặp nhiều khó khăn, nhưng UBND huyện Phú Giáo đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Nhờ vậy, tình hình kinh tế, xã hội của huyện vẫn ổn định và phát triển. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ đều tăng hơn so với cùng kỳ. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các xã xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đối với 6 xã: An Bình, An Long, An Linh, An Thái, Phước Sang và Tam Lập đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách và dân nghèo được triển khai thực hiện tốt; trong 9 tháng đầu năm đã giải quyết mai táng phí cho 103 trường hợp, chế độ tiền tết cho 8.058 trường hợp thuộc đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội; cấp 8.482 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, vận động xây dựng và sửa chữa 7 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hơn 99 triệu đồng, giới thiệu hơn 2.800 lao động vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài huyện. Về giáo dục - đào tạo, chất lượng học tập tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng 3,7%, học sinh có học lực yếu, kém giảm 1,6% so với năm học trước. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thực hiện tốt, các dịch bệnh được chủ động phòng ngừa khống chế, không xảy ra trường hợp nào tử vong. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT ngày càng được phát triển về số lượng và chất lượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo ổn định và giữ vững.

Trong 3 tháng cuối năm 2015, các cấp ngành trên địa bàn huyện Phú Giáo sẽ tập trung thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch của cả năm, trong đó sẽ tập trung hướng dẫn và tạo điều kiện để hỗ trợ các xã hoàn thành mục tiêu xã nông thôn mới vào cuối năm 2015.

Thanh Minh