Phú Giáo hoàn tất công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện xây dựng NTM năm 2015

18/09/2015    Lượt xem: 1148    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 18-9, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Phú Giáo vừa có buổi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM ở xã Phước Sang, giai đoạn 2011 – 2015.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, trong thời gian qua, Ban quản lý xây dựng NTM xã Phước Sang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Qua 4 năm xây dựng NTM, tính đến tháng 8 năm 2015, xã Phước Sang đã đạt được 14/19 tiêu chí và 34/39 chỉ tiêu. Hiện nay các tiêu chí xây dựng NTM xã sẽ phải hoàn thành vào cuối năm 2015 gồm: Tiêu chí số 2 về Giao thông. Tiêu chí số 6 về  Cơ sở vật chất văn hóa. Tiêu chí số 10 về Thu nhập. Tiêu chí số 15 về Y tế và Tiêu chí số 18 về Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh.

Qua thực hiện chương trình, kết quả huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng NTMcủa xã hơn 46,7 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách nhà nước đầu tư hơn 42,6 tỷ đồng. Vốn nhân dân đóng góp bằng tiền mặt, cây trái, hoa màu vv… trị giá hơn 4,34 tỷ đồng.

Như vậy, đến nay Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện Phú Giáo đã hoàn tất công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện xây dựng NTM của 6 xã xây dựng NTM trên địa bàn huyện sẽ hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào cuối năm 2015 theo mục tiêu huyện đã đề ra gồm An Bình, An Linh, An Long, An Thái, Tam Lập và Phước Sang; trong đó xã An Thái đã đạt 18/19 tiêu chí; 2 xã xã Tam Lập và An Long đạt 15/19 tiêu chí; 2 xã Phước Sang và An Linh đạt 14/19 tiêu chí và xã An Bình đạt 13/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Ông Ngô Đình Thanh, Phó trưởng phòng kinh tế huyện Phú Giáo, Thường trực BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện cho biết trong 6 xã trên, thì xã An Bình có khả năng không hoàn thành chương trình xây dựng NTM như Nghị quyết của huyện đã đề ra. 5 xã còn lại là An Thái, An Linh, An Long, Phước Sang, Tam Lập là những xã nhiều khả năng hoàn thành xây dựng NTM đúng tiến độ vào cuối năm 2015.