Phú Giáo: Kiểm tra xây dựng Nông thôn mới xã của An Linh

09/09/2015    Lượt xem: 1146    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 8-9, ông Tô Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) huyện Phú Giáo cùng các thành viên BCĐ vừa có buổi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình XDNTM ở xã An Linh.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM giai đoạn 2011 – 2015, trong thời gian qua, Ban quản lý (BQL) chương trình XDNTM xã An Linh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền thực hiện XDNTM trên hệ thống loa truyền thanh, tại các cuộc họp ấp. Tổ chức lấy ý kiến công khai dự thảo quy hoạch chung, đề án XDNTM rộng rãi đến nhân dân.

Sau 4 năm triển khai chương trình XDNTM, tính đến tháng 8 năm 2015 xã đã đạt được 14/19 tiêu chí và 33/39 chỉ tiêu. Hiện xã còn 5 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 5 về Trường học; Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 16 về văn hóa và Tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị vững mạnh. Qua 4 năm triển khai thực hiện XDNTM, tổng nguồn vốn huy động hơn 268,6 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước đạt gần 32 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp hơn 2 tỷ đồng; nhân dân đóng góp hơn 11 tỷ đồng; vốn tín dụng và vốn lồng ghép hơn 227 tỷ đồng.

Ảnh: Thị sát tình hình đầu tư xây dựng công trình văn phòng ấp 9

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Tô Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phó ban thường trực BQL chương trình XDNTM huyện Phú Giáo ghi nhận những kiến nghị và những khó khăn của BQL xã trong quá trình triển khai XDNTM. Yêu cầu các ngành chức năng huyện tích cực hỗ trợ địa phương trên các mặt lĩnh vực chuyên môn. Đồng thời đề nghị xã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM theo tiến độ. Giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được trong thời gian tới.

HOÀI PHƯƠNG