Phú Giáo: Kiểm tra xây dựng Nông thôn mới ở Tam Lập

17/09/2015    Lượt xem: 1146    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 16-9, ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, Phó trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện cùng các thành viên vừa có buổi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn của xã Tam Lập giai đoạn 2011 – 2015.

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, thời gian qua, Ban quản lý (BQL) xây dựng NTM xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền chung sức xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, tính đến tháng 7 năm 2015, xã Tam Lập đã đạt 15/19 tiêu chí và 35/39 chỉ tiêu xây dựng NTM. Các tiêu chí xã hiện chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông; Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa. Tiêu chí số 15 về y tế và Tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh.

Qua 5 năm thực hiện xây dựng NTM tổng nguồn vốn thực hiện chương trình xây dựng NTM gần 33 tỷ đồng; trong đó vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước hơn 20,9 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp 127 triệu đồng; vốn tín dụng gần 8 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp từ việc hiến đất, cây trái hoa màu, tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn gần 4 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban thường trực BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện Phú Giáo đề nghị BQL chương trình xây dựng NTM xã cần khắc phục những tồn tại, khó khăn, tổ chức kiểm tra, rà soát các tiêu chí chưa đạt để xây dựng kế hoạch đầu tư hoàn thành xây dựng NTM theo mục tiêu đề ra đến cuối năm 2015. Đồng thời cần đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chung sức cùng Đảng, Chính quyền trong xây dựng NTM, phải coi trọng vai trò của nhân dân, coi nhân dân là nhân tố chủ thể góp phần thành công trong xây dựng NTM.

Phương Anh